21:35 EDT Chủ nhật, 05/04/2020
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử phường Trường Xuân - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam!

Trang chủ » Tin Tức » Chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Niềm vui trọn vẹn

Thứ hai - 23/03/2015 02:49
Huy động các nguồn lực xã hội, tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, là những yếu tố then chốt được phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, xác định làm động lực để phát triển.
Khu đô thị cho người thu nhập thấp đang được xây dựng ở phường Trường Xuân. Ảnh: XUÂN NGHĨA

Khu đô thị cho người thu nhập thấp đang được xây dựng ở phường Trường Xuân. Ảnh: XUÂN NGHĨA

Đi đúng hướng

Phường Trường Xuân trong những ngày này, niềm vui bởi những đổi thay, khởi sắc hòa cùng không khí hân hoan chào mừng 40 năm giải phóng quê hương với nhiều hoạt động sôi nổi. Chia vui những thành quả đạt được trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Trường Xuân lần thứ XV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Dương Văn Chí cho biết, trong các nhiệm vụ đã đề ra, cùng với công tác xây dựng Đảng, việc quy hoạch xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, từng bước làm mới phường ven đô được địa phương xác định là nhiệm vụ rất quan trọng để phát triển trong tương lai. Bên cạnh tập trung lãnh đạo đề ra những giải pháp phù hợp cho sự phát triển thương mại - dịch vụ, địa phương đã vận động nhân dân dọc các tuyến đường trọng yếu của phường đầu tư mở các loại hình dịch vụ. Đồng thời thường xuyên khảo sát, chấn chỉnh và có phương án bố trí địa điểm thuận lợi để nhân dân kinh doanh. Nhờ vậy, các loại hình kinh doanh, dịch vụ ở Trường Xuân phát triển mạnh, nhất là dịch vụ cung ứng vật liệu xây dựng, tạp hóa… góp phần quan trọng trong việc ổn định đời sống nhân dân.

Năm 2010, tổng giá trị thương mại - dịch vụ của phường Trường Xuân là 44 tỷ đồng, đến năm 2014 đạt 125 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần. Đảng bộ 5 năm liền đạt danh hiệu trong sạch  vững mạnh.

Cùng với đó, công tác quản lý đô thị được chỉ đạo thực hiện, các vi phạm về trật tự đô thị, xây dựng và vệ sinh môi trường được phường kiểm tra, xử lý đúng quy định. Trong nhiệm kỳ qua, công tác quản lý quy hoạch được địa phương tập trung, qua rà soát các dự án quy hoạch trên địa bàn, đã đề xuất cấp trên điều chỉnh hủy bỏ 2 dự án quy hoạch (khu nhà ở công nhân khối phố 2 và khu chỉnh trang khối phố 1); đề xuất cấp trên lập dự án phê duyệt đầu tư 3 dự án lớn: khu dân cư cho người thu nhập thấp khối phố 2 (diện tích 13ha), khu dân cư phố chợ Trường Xuân (4,95ha), và chợ đầu mối (4,9ha), góp phần thúc đẩy phát triển thương mại - dịch vụ để tạo nên sự đổi thay cho Trường Xuân - một phường ven đô trong những năm đến.

Giữ vững sự ổn định

Đồng lòng

Tại khu dân cư cho người thu nhập thấp đầu tiên của tỉnh Quảng Nam được xây dựng ở khối phố 2, phường Trường Xuân, chúng tôi cảm nhận không khí lao động tất bật. Trò chuyện cùng chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Chi bộ khối phố 2, nguyên Chủ tịch UBND phường Trường Xuân không giấu được niềm vui trước những thành quả mà địa phương đã đạt được. Và niềm vui ấy thật sự trọn vẹn khi thành quả được xây nên bằng sự đồng lòng nỗ lực, vượt khó của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Trường Xuân, góp phần vào sự phát triển chung của TP.Tam Kỳ sau 40 năm giải phóng. Ông Việt cho biết, tại khu dân cư cho người thu nhập thấp nhiều hộ bị thu hẹp đất sản xuất nhưng trong lòng rất vui. Bà Đoàn Thị Tư (80 tuổi) - người dân khối phố 2 chia sẻ, gia đình bà có 3 sào đất làm hoa màu, lúa bị giải tỏa, mất đất sản xuất cũng buồn, nhưng vui nhiều hơn bởi sau này con cháu mình được vào khu dân cư với nhiều công trình phụ trợ đáp ứng nhu cầu cuộc sống tốt hơn.

Song song với phát triển kinh tế - xã hội, trong 5 năm qua, Trường Xuân đã hỗ trợ xây dựng 18 nhà đại đoàn kết; huy động được 620 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo, góp phần đầu tư giảm nghèo. Đồng thời phối hợp các doanh nghiệp, góp phần giải quyết lao động thường xuyên hằng năm từ 300 đến 350 lao động làm việc tại Cụm công nghiệp Trường Xuân. Qua đó, đưa tỷ lệ hộ nghèo của phường từ 8,83% năm 2010 nay xuống còn 1,9% (nghị quyết đề ra còn 4%). Cùng với công tác an sinh xã hội, nhiều mô hình thiết thực được mặt trận, các đoàn thể xây dựng và duy trì hoạt động nền nếp. Thông qua các phong trào lớn như ngày vì người nghèo, xóa nhà tạm, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng đời sống văn hóa, phong trào quần chúng bảo vệ Tổ quốc… cán bộ, nhân dân toàn phường tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết quả thu được khá tốt, góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững sự ổn định của địa phương.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Dương Văn Chí chia sẻ, từ nền tảng của những thành quả trên, phường sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn đảng bộ. Kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống của địa phương, tập trung chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc; tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của các cấp và huy động triệt để các nguồn lực, đẩy mạnh đầu tư phát triển. Đồng thời tập trung giải quyết tốt các vấn đề văn hóa - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, thúc đẩy giáo dục, y tế phát triển, thực hiện tốt chính sách giảm nghèo, giải quyết việc làm và chăm lo chu đáo cho đối tượng chính sách; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, giữ vững trật tự an toàn xã hội, xây dựng phường Trường Xuân vững mạnh toàn diện.

 

Tác giả bài viết: XUÂN NGHĨA

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Danh ba

Video

BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Liên kết website

Thành uỷ Tam Kỳ
UBND thành phố
Phòng Tư pháp Tam Kỳ
Truyền thanh - truyền hình thành phố Tam Kỳ
Thành đoàn Tam Kỳ
Phòng giáo dục và đào tạo
Phòng LĐ-TBXH thành phố

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường?

Vui vẻ, tận tình

Đúng nguyên tắc

Bình thường

Chưa tốt cần thay đổi

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 638

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 889826

Bản đồ phường Trường Xuân

..