16:45 EST Thứ tư, 29/01/2020
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử phường Trường Xuân - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam!

Trang chủ » Tin Tức » Chính quyền

UBND phối hợp với Đoàn thành niên phường Trường Xuân tổ chức buổi Hội nghị tuyên truyền phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em năm 2017.

Chủ nhật - 20/08/2017 21:44
Ngày 17/08/2017, tại Hội trường UBND phường Trường Xuân, UBND phường phối hợp với Đoàn thành niên phường Trường Xuân tổ chức buổi Hội nghị tuyên truyền phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em năm 2017.
Báo cáo viên Vạn Thượng tuyên truyền cho các em học sinh

Báo cáo viên Vạn Thượng tuyên truyền cho các em học sinh

Để trẻ được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện, các bậc cha mẹ cần được bổ sung, tăng cường kiến thức cũng như kỹ năng bảo vệ trẻ em. Cùng với đó là các thành viên gia đình, giáo viên, người trực tiếp làm việc với trẻ em. Bản thân các em cũng cần được giáo dục, phổ biến kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực và xâm hại.
Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội thì việc tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em là hết sức cần thiết.
Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để phòng chống bạo lực và xâm hại cho các em học sinh, UBND phường phối hợp với Đoàn thanh niên phường Trường Xuân tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại tình trẻ em năm 2017 với sự phối hợp của báo cáo viên Vạn Thượng – BCV cho tổ chức phi chính phủ bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Phan Thị Lưu – Chuyên viên bảo vệ trẻ em phòng Lao động thương binh và Xã hội thành phố Tam Kỳ.

 

Hình ảnh hưởng ứng các em học sinh trong buổi tuyên truyền
 
Chương trình tuyên truyền bắt đầu từ 8 giờ ngày 17/8/2017 và kết thúc 10 giờ cùng ngày. Tại buổi tuyên truyền, BCV Vạn Thượng đã nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục. Hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi xâm hại tình dục và nhận biết nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tới trẻ em.

Bên cạnh đó, tập huấn cho các em học sinh một số kỹ năng, tư thế cần thiết để phòng và tự vệ bản thân về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Qua buổi Hội nghị tuyên truyền cho các em học sinh đã rất hào hứng, sôi nổi tham gia tìm hiểu, giao lưu, trao đổi về phòng chống và xử lý tình huống khi bị bạo lực và xâm hại, những kiến thức rất bổ ích cho các em phòng chống trước những tình huống xấu xảy ra, và một số hướng dẫn sẽ giúp các em tự vệ cho bản thân trước tình huống xấu gặp phải. Thông qua chương trình đã trang bị kĩ năng tự vệ cho các em nhỏ, đồng thời tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh./. 

Tác giả bài viết: Mai Thị Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Danh ba

Video

BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Liên kết website

Thành uỷ Tam Kỳ
UBND thành phố
Phòng Tư pháp Tam Kỳ
Truyền thanh - truyền hình thành phố Tam Kỳ
Thành đoàn Tam Kỳ
Phòng giáo dục và đào tạo
Phòng LĐ-TBXH thành phố

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường?

Vui vẻ, tận tình

Đúng nguyên tắc

Bình thường

Chưa tốt cần thay đổi

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 469

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16592

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 843131

Bản đồ phường Trường Xuân

..