16:39 EST Thứ tư, 29/01/2020
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử phường Trường Xuân - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam!

Trang chủ » Tin Tức » Hội - Đoàn thể

Sáng ngày 6/7/2016 UBMTTQVN phườngTrường Xuân tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 08/07/2016 03:53
Đến dự có Đ/c Trần Thị Kim Thanh - PCT. UBMTTQVN thành phố Tam Kỳ, Đ/c Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Dương Văn Phú – Phó Chủ tịch UBND phường; Đ/c Ngô Đức Thanh – Chủ tịch UBMTTQ phường cùng toàn thể đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể và các ông bà là thành viên uỷ ban mặt trận nhiệm kỳ 2014- 2019.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2016, UBMTTQVN phường Trường Xuân đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, củng cố, tăng cường và phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” phối hợp với các ban, ngành liên quan làm tốt công tác động viên tuyển quân hoàn thành chỉ tiêu giao quân đợt 1 năm 2016, làm tốt các bước hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người ra ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021, đảm bảo công khai, việc lấy ý kiến cử tri đối với các ứng cử viên đảm bảo công bằng, công khai, gióp phần đưa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp. Làm tốt công tác vận động nhân dân đóng góp quỹ “ Vì người nghèo” đạt 57. 510.000đ. Qua đó đã giải ngân hỗ trợ cho hộ nghèo về khám chữa bệnh, khó khăn đột xuất, trẻ em nghèo đi học, hỗ trợ con vật nuôi, sữa chữa nhà Đại đoàn kết cho 21 trường hợp với tổng số tiền 30.700.000đ…
Tại hội nghị, đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như: tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối Đại đòan kết toàn dân; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương; tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, vận động nhân dân đẩy nhanh việc sản xuất vụ hè thu, chủ động các phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt....

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Đồng chí  Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo và đã ghi nhận những kết quả mà UBMTTQVN phường đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị UBMTTQVN phường cần soát xét lại các nhiệm vụ cấp trên giao để tập trung điều hành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, nhất là ở các khối phố, các địa bàn có các dự án lớn đi qua; cần đẩy mạnh vận động, xây dựng quỹ vì người nghèo để giúp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; phát huy hơn nữa vai trò của các ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng; chỉ đạo Mặt trận cơ sở tăng cường phối hợp thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể nhân dân, tổ chức tiếp xúc cử tri và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngày càng tốt hơn, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào, tăng cường nắm bắt tình hình dư luận nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chú trọng vai trò giám sát và phản biện xã hội của mặt trận; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.
 

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam phường đã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

 

Tác giả bài viết: Đình Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đến dự, có đ/c

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Danh ba

Video

BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Liên kết website

Thành uỷ Tam Kỳ
UBND thành phố
Phòng Tư pháp Tam Kỳ
Truyền thanh - truyền hình thành phố Tam Kỳ
Thành đoàn Tam Kỳ
Phòng giáo dục và đào tạo
Phòng LĐ-TBXH thành phố

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường?

Vui vẻ, tận tình

Đúng nguyên tắc

Bình thường

Chưa tốt cần thay đổi

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 469

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16586

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 843125

Bản đồ phường Trường Xuân

..