Tự hào mảnh đất Trường Xuân

Thứ tư - 20/05/2020 01:21
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã gặp không ít khó khăn, như giá cả thị trường biến động, dịch bệnh xảy ra... Tuy nhiên, với truyền thống anh hùng, Đảng bộ phường đã nỗ lực, đoàn kết vươn lên đạt được những kết quả đáng tự hào.
Tự hào mảnh đất Trường Xuân

Theo đó, giá trị CN -TTCN tăng bình quân hằng năm là 17,1%; giá trị TMDV đạt 310 tỷ đồng; tổng giá trị ngành nông nghiệp đạt trên 20 tỷ đồng; Hàng năm GĐVH đạt tỷ lệ 92,6%, KPVH đạt 80,6%, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên và ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đáng tự hào, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt trên 99%. Học sinh khá giỏi đạt cao, học sinh giỏi bình quân là 31,62%. Càng tự hào khi học sinh ở phường đạt 5 giải quốc gia, 28 giải cấp tỉnh, có 22 em đạt giải thưởng Phan Chu Trinh, 178 em đỗ Đại học. Trong đó nỗi bật như Trường TH Hùng Vương được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của UBND tỉnh; Trường MG Ánh Dương được tặng 1 bằng khen, 1 cờ thi đua của UBND tỉnh,..

Ông Nguyễn Văn Hưng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cho rằng: “Thật đáng mừng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ngày càng được nâng cao; hệ thống chính trị được củng cố vững chắc; công tác cán bộ được tập trung thực hiện đạt kết quả tốt. Công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí sắp xếp cán bộ được thực hiện đúng nguyên tắc, chất lượng đội ngũ cán bộ trong nhiệm kỳ được nâng lên rõ rệt”.

Tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 12,84%, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 86,08%, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt bình quân hằng năm 68,67%... Trong 5 năm đã kết nạp được 31 đảng viên mới.

Hoạt động của Mặt trận, đoàn thể, các tổ chức xã hội luôn được kiện toàn, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới; công tác tuyên truyền, công tác vận động quần chúng có nhiều chuyển biến rõ nét. Các phong trào lớn như, ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt nhiều kết quả tốt.

Mặt trận, các đoàn thể đã triển khai thực hiện tốt Quy định 124-QĐ/TW ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về giám sát của Mặt trận, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; tham gia góp ý phản biện các đề án như: Đề án thành lập Trung tâm TT-TT của phường; sáp nhập, đổi tên khối phố; sắp xếp tổ chức bộ máy từ phường đến khối phố…

Mặt trận đã vận động được 1,12 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo, xây dựng 22 ngôi nhà Đại đoàn kết, với giá trị 790 triệu đồng, hỗ trợ cho 268 đối tượng với số tiền 191 triệu đồng. Các đoàn thể đã huy động động được 567 triệu đồng, hỗ trợ cho 519 đối tượng,… Các tổ chức xã hội vận động được 3,6 tỷ đồng, đã hỗ trợ cho trên 18.000 đối tượng.

Lãnh đạo UBND phường cho rằng, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI đạt được những kết quả tốt chính là nhờ, tập thể cấp ủy nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực, phát huy trí tuệ tập thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị gắn với vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, sự điều hành linh hoạt và đầy trách nhiệm của chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của Mặt trận, các đoàn thể.

Cùng với đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm kịp thời của Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ, UBND thành phố, sự theo dõi giúp đỡ của Mặt trận, ban, ngành, đoàn thể của thành phố, đã tạo động lực để địa phương hoàn thành các mục tiêu quan trọng của nhiệm kỳ.

Tác giả bài viết: TẤN THÀNH

Nguồn tin: Báo đại đoàn kết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
.